热门标签

Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc rời Thủ đô về quê ăn Tết

时间:1周前   阅读:1

区块链澳5www.eth0808.vip)区块链澳5(www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的区块链澳5,区块链澳5有别于传统澳洲幸运5游戏,区块链澳5绝对公平,区块链澳5结果绝对无法作假。

,

Ngày 19.1 (tức 28 Tết) là ngày làm việc cuối cùng trước khi bắt đầu dịp nghỉ Tết Quý Mão. Tại bến xe Mỹ Đình, càng về trưa, lượng hành khách về quê đã bắt đầu tăng lên. 

Cùng với hành lý, người dân mang theo những cành đào, những món quà rời Hà Nội về quê ăn Tết.

Người dân đã bắt đầu đổ ra các bến xe lớn của Hà Nội như Bến xe Mỹ Đình để về quê ăn Tết. Ảnh: Hữu Chánh Hành khách mang theo hành lý háo hức rời thành phố về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ảnh: Hữu Chánh

Được công ty tạo điều kiện cho nhân viên nghỉ Tết sớm, chị Nguyễn Thị Nga (30 tuổi, quê Tuyên Quang) chủ động đặt xe để về quê. Mặc dù bến xe khá đông nhưng cũng không phải chờ đợi lâu như mọi năm. 

Chính việc đặt xe từ sớm cũng như người dân chủ động di chuyển rải rác từ nhiều ngày nên việc đi lại bằng xe khách năm nay đã đỡ áp lực hơn rất nhiều so với những năm trước.

Người dân di chuyển bằng xe buýt đến bến xe. Ảnh: Hữu Chánh Ai ai cũng vác theo hành lý cồng kềnh trong đợt nghỉ dài ngày này. Ảnh: Hữu Chánh

Theo ghi nhận, giá vé về quê tuyến Hà Nội - Tuyên Quang không thay đổi so với ngày thường. Chặng Hà Nội đi Chiêm Hóa có giá vé 180.000 đồng, Hà Nội đi Na Hang được niêm yết 200.000 đồng.

Trong khi đó, giá vé về Quảng Ninh còn được nhà xe giảm hơn so với ngày thường. Vé được giảm từ 70-120.000 đồng theo từng chặng để hút khách.

Hành khách ngồi chờ xe phía bên trong nhà chờ. Ảnh: Hữu Chánh Hành khách mua vé về Tuyên Quang nghỉ Tết. Ảnh: Phạm Đông

Trao đổi với Lao Động ông Lý Trường Sơn Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, lượng khách có thể tăng từ 200%-300% so với ngày thường. Đặc biệt là vào buổi chiều khi nhiều người hoàn tất những công việc cuối cùng của năm cũ để về quê ăn Tết.

Bến xe Mỹ Đình đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị phương tiện phục vụ hành khách ngày cao điểm. 100% cán bộ, nhân viên của bến sẽ ứng trực trong những ngày giáp Tết nhằm đảm bảo người dân về quê được thuận lợi nhất. Trước đó, Bến xe Mỹ Đình cũng đã có phương án tăng cường hơn 1.000 lượt xe trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán này.

Ai cũng háo hức, mong chóng trở về nhà thật nhanh để chuẩn bị đón Tết bên người thân và gia đình. Ảnh: Phạm Đông Lịch nghỉ Tết Âm lịch kéo dài 7 ngày nên nhiều người đã tranh thủ về quê, đi du lịch dịp này. Ảnh: Phạm Đông

Theo ông Sơn, bến đã yêu cầu các lái, phụ xe làm cam kết đảm bảo tốt một số việc như chuẩn bị phương tiện, vé, không được lấy quá số khách theo quy định. 

Đồng thời bến xe sẽ phối hợp với lực lượng thanh tra, công an để kiểm tra đột xuất xe, bến. Ngoài ra, bến xe cũng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ giá vé niêm yết, tránh trường hợp các nhà xe tự ý nâng giá. Một số nhà xe cũng ký cam kết và khẳng định sẽ không tăng giá so với ngày thường.

Hình ảnh ghi nhận tại Bến xe Nước Ngầm. Ảnh: Phạm Đông

Tương tự, tại Bến xe Nước Ngầm và Bến xe Giáp Bát, lượng khách bắt đầu dồn về đây để lên xe về quê nghỉ Tết bắt đầu tăng cao. Lượng xe tăng cường sẽ tăng khoảng 30% so với ngày thường. Lượng xe hoạt động khoảng 1.000 lượt xe/ngày và lượng khách sẽ khoảng 12.000 - 15.000 người/ngày.

Hình ảnh tại Bến xe Giáp Bát. Ảnh: Phạm Đông

上一篇:hga050皇冠(www.m10086.com)

下一篇:新2手机网址(www.m10086.com)

网友评论