热门标签

Chiến sĩ công an Thủ đô không ngại lội bùn giúp dân cấy lúa

时间:1个月前   阅读:1
Các chiến sĩ trẻ Công an huyện Phú Xuyên tình nguyện xuống đồng cấy lúa giúp dân

Thượng tá Lê Tiến Bắc - Trưởng Công an huyện Phú Xuyên cho biết: Để tạo sức lan tỏa và xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an Nhân dân vì dân phục vụ với tinh thần “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”. Qua đó, Ban chỉ huy Công an huyện xác định việc giúp dân là việc làm thường xuyên.

Qua đó, lãnh đạo Công an huyện đã giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ và đặc biệt là các đoàn viên của cơ quan phối hợp với Công an các xã tổ chức xuống đồng giúp dân cấy lúa vụ Xuân. Trong đó, ngày 21/2 hàng chục đoàn viên của Công an huyện đã tham gia cấy lúa cho bà con xã Phúc Tiến.

Hình ảnh chiến sĩ Công an huyện Phú Xuyên cấy lúa giúp dân

Để phát triển, nhân rộng các mô hình, cách làm mới có hiệu quả gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, hướng về cơ sở; phát huy tinh thần, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc giúp đỡ Nhân dân trên địa bàn theo tinh thần 3 cùng của lực lượng CAND “Cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với Nhân dân.

Theo Đại úy Lương Văn Kiên - Trưởng Công an xã Phúc Tiến: Nhận thấy trên địa bàn xã có một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên các chiến sĩ trong Công an xã đã xây dựng kế hoạch, xin ý kiến lãnh đạo Công an huyện và được chấp thuận.

Chiến sĩ Công an huyện Phú Xuyên cấy lúa giúp dân

Qua đó, ngày 21/2/2023, cán bộ, chiến sĩ Công an xã đã phối hợp cùng các đoàn viên của Công an huyện đã tham gia cấy hơn 7 sào ruộng cho gia đình chị Bùi Thị Giỏi, thôn Cổ Chế. Chị Giỏi có chồng luôn bị ốm đau và có 2 con bị thiểu năng mất khả năng lao động.

Cùng với việc cấy lúa, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Phú Xuyên và Công an xã Phúc Tiến còn khuyên góp tiền để mua hàng tạ phân lân hỗ trợ giúp cho bà con trong xã bón lúa, trong đó giúp cho gia đình chị Giỏi, chị Thu, thôn Phúc Lâm…

,

皇冠下载www.hg8080.vip)是一个开放皇冠即时比分、皇冠官网注册的平台。皇冠下载(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

, Các chiến sĩ trẻ Công an huyện Phú Xuyên tình nguyện cấy lúa giúp dân

Trước đó, thực hiện chương trình “Ngày thứ bảy tình nguyện”, ngày 18/2, tuổi trẻ Công an huyện Ứng Hòa cũng đã ra quân hỗ trợ Nhân dân cấy lúa vụ Xuân 2023. Để thực hiện chương trình, các chiến sĩ trẻ đã rà soát, tìm hiểu những hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ, trong đó có gia đình anh Nguyễn Văn Thênh, xã Trung Tú.

Gia đình anh Thênh neo người. Bình thường 6 sào ruộng gia đình anh phải cấy trong hơn hai ngày. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của 10 chiến sĩ Công an Nhân dân huyện Ứng Hòa, chỉ trong một ngày 6 sào rộng đã được cấy hết.

Nữ chiến sĩ Công an huyện Phú Xuyên cấy lúa giúp dân

Không giấu được niềm vui, anh Thênh chia sẻ: "Thật sự tôi rất vui khi nhận được tin chiến sĩ Công an sẽ xuống hỗ trợ, gia đình có mỗi hai người nhưng làm đến hơn 5 sào ruộng vì thế sẽ mất từ 2 - 3 ngày mới xong. Được các chiến sĩ trẻ hỗ trợ công việc nhanh hơn nhiều”.

Ngay khi các hình ảnh đẹp của chiến sĩ công an huyện Phú Xuyên và Ứng Hòa được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của người dân địa phương và cư dân mạng từ việc làm đẹp mang đầy ý nghĩa cần được nhân rộng, lan tỏa.

Hình ảnh các chiến sĩ trẻ Công an huyện Phú Xuyên tình nguyện cấy lúa giúp dân

Thượng úy Hà Minh Dương - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Ứng Hòa chia sẻ, sau khi ra soát tình hình thực tế cấy lúa vụ mùa Chiêm Xuân của bà con trên địa bàn, Đoàn Thanh niên Công an huyện đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cấy lúa giúp dân, đặc biệt những gia đình khó khăn.

Đây không phải lần đầu, tuổi trẻ Công an huyện Ứng Hòa tình nguyện giúp dân. Trước đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nông dân ở nhiều xã gặp khó khăn trong tiêu thụ nông sản, Đoàn Thanh niên Công an huyện đã kết nối và tham gia tổ chức tiêu thụ sen, ổi, dưa, nhãn và thu hoạch lúa cho bà con nông dân trong huyện…

Các chiến sĩ trẻ Công an huyện Phú Xuyên hỗ trợ tích cực người dân trên địa bàn trong vụ cấy 

Không ít bạn trẻ đã bày tỏ sự yêu mến các chiến sĩ Công an Thủ đô Hà Nội không quản ngày đêm bảo vệ bình yên cho Nhân dân, nay còn có nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực, thắt chặt tình quân dân.

上一篇:足球预测(www.99cx.vip)_凯特和梅根都爱它:不足千元的草编坡跟鞋,平价又百搭!

下一篇:Khởi tố vụ ô tô bị đè bẹp khiến 4 người trong gia đình thương vong

网友评论